เรียนรู้การทําเค้กครีมสดและมูสเค้ก โดยเชฟมืออาชีพ
การทําเค้กครีมสดและมูสเค้กไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเพราะทําเองงานได้ที่บ้านเหมือนมีเชฟมืออาชีพมาทําให้ทานเอง
4.0 (0 อันดับ)
เป็นการสอนโดย ธนัทภัทร ปาณีกาญจน์
ลักษณะคอร์สเรียน

   เค้ก...ขนมหวานที่เริ่มต้นจากความรัก..รักในการทานเค้ก สู่ความสนใจที่อยากจะทําเป็น ไม่ว่าจะทําเพื่อให้คนรักทาน หรือยึดเป็นอาชีพสร้างรายได้
สูตรขนมในคอร์สเรียนนี้ ผู้สอนได้คัดเลือกขนมยอดนิยมทันสมัยที่เป็นประโยชน์ต่อผู้เรียน

   เค้ก...ขนมหวานที่เริ่มต้นจากความรัก..รักในการทานเค้ก สู่ความสนใจที่อยากจะทําเป็น ไม่ว่าจะทําเพื่อให้คนรักทาน หรือยึดเป็นอาชีพสร้างรายได้
สูตรขนมในคอร์สเรียนนี้ ผู้สอนได้คัดเลือกขนมยอดนิยมทันสมัยที่เป็นประโยชน์ต่อผู้เรียน อาทิ เค้กครีมปอนด์และเค้กชิ้นสามเหลี่ยม เมนูสุดฮิตทําส่งร้านคาเฟ่ คัพเค้กกระบองเพชรสร้างมูลค่า บาบีคิวโรลเค้กสไตล์คาวาอี้ เค้กช่อบูเก้กุหลาบสไตล์เกาหลี ช็อกโกแลตกานาจและมูสช็อกโกแลตรสชาติโดนใจทุกเพศวัย เมนูขนมเหล่านี้จะทําให้คุณตกหลุมรักในการทําเค้ก และริเริ่มเรียนรู้การทําเค้กอย่างเข้าใจและไม่รู้สึกเบื่อ นําไปสู่การสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ และต่อยอดการขายในแบบฉบับของตัวเองได้อย่างรวดเร็ว ด้วยประสบการณ์และการทํางานในวงการขนมและเบเกอรี่มากกว่า 20 ปีของอาจารย์ผู้สอน ผู้เรียนจะสามารถนําไปประกอบอาชีพหลักหรืออาชีพเสริมได้ทันที

นอกจากสูตรขนมแล้ว ผู้เรียนจะได้รับความรู้ที่ถูกต้อง เกี่ยวกับพื้นฐานการทําเค้ก ในเรื่อง ชั่ง ตวง วัด เนื้อเค้กชนิดต่างๆ การตกแต่ง การผสมสีเพิ่มรสชาติ พร้อมสอนวิธีการคํานวนต้นทุนและกําหนดราคาขายที่เหมาะสม ครอบคลุมถึงคําแนะนําเรื่องการแพ็คบรรจุสวยงาม พร้อมสําหรับผู้เรียนนําไปใช้ได้ทันที

คอร์สเรียนนี้สอนโดย อาจารย์ธนัทภัทร ปาณีกาญจน์ (อ.เล็ก) ครูใหญ่โรงเรียนสอนทําขนมอบและอาหาร ยูเอฟเอ็ม สถาบันมีชื่อเสียงด้านสอนการทําขนมระดับเอเชีย อาจารย์ผู้มีประสบการณ์ในสายเบเกอรี่ และการสอนมากกว่า 20 ปี

อุปกรณ์จำเป็นต้องเตรียม
  • คอมพิวเตอร์

  • ดาวโหลดสูตรเค้กที่ใช้ในการประกอบการเรียน

  • สถานที่และอุปกรณ์ที่ใช้ในการทําเค้ก

ประโยชน์ของคอร์สเรียน
  • ผู้เรียนสามารถเข้าใจการทําเค้กรูปแบบต่างๆ

  • ผู้เรียนสามารถเลือกใช้วัตถุดิบและอุปกรณ์อย่างมีประสิทธิภาพ

  • ผู้เรียนได้เรียนรู้การทําเค้กหลากหลายสูตรในบทเรียน

เป้าหมายสำหรับบุคคลมาเรียนคอร์สนี้
  • ผู้ที่สนใจการทําขนมเค้ก

  • ผู้ที่สนใจประกอบอาชีพหลักและอาชีพเสริม ด้านเบเกอรี่หรือ ทําส่งขายตามออเดอร์

หลักสูตร
บทที่ 1
แนะนำคอร์สเรียน
01:58
บทที่ 2
วิธีการดาวน์โหลดเอกสาร
00:36
บทที่ 3
พื้นฐานสำหรับผู้เริ่มต้น: การชั่ง การตวง เครื่องผสม เตาอบ
06:11
บทที่ 4
ชนิดของเค้ก: บัตเตอร์เค้ก สปันจ์เค้ก ชิฟฟอนเค้ก
02:46
บทที่ 5
วิธีการผสมชิฟฟอนเค้ก
14:41
บทที่ 6
พื้นฐานการตีวิปปิงครีม
04:33
บทที่ 7
การปาดเค้ก: เค้กตัดชิ้นสามเหลี่ยม (เค้กปอนด์) เทคนิคการผสมสีวิปครีม และการบีบกุหลาบ
18:37
บทที่ 8
การโรลเค้ก: บาร์บีคิวโรลเค้ก
05:21
บทที่ 9
คัพเค้กกระบองเพชร (Cactus Cupcake)
06:49
บทที่ 10
ช่อบูเก้กุหลาบ
07:41
บทที่ 11
การทำช็อกโกแลตกานาจและนำไปตกแต่ง
12:13
บทที่ 12
การทำมูสช็อกโกแลต และการตกแต่งมูสช็อกโกแลต
08:45
บทที่ 13
การคำนวณต้นทุนวัตถุดิบและการกำหนดราคาขายอย่างง่าย
07:34
บทที่ 14
วิธีการทำบัตเตอร์เค้ก
10:23
บทที่ 15
สรุปคอร์สเรียน
00:42
ประวัติผู้เขียน
ประเมิน
4.0
ติดต่อ Support Center